Cùng với sự phát triển của công nghệ, các món đồ gia dụng thông minh xuất hiện ngày càng nhiều gây khó khăn trong việc chọn lựa. Cách chọn lựa đồ gia dụng thông minh dưới đây sẽ giúp người dùng xóa bỏ khó khăn này và chọn được món đồ chất lượng, phù hợp với không gian sống và nhu cầu sử dụng của mình.

Công nghệ hiện đại 

Đối với đồ gia dụng thông minh, tiêu chí đầu tiên mà người tiêu dùng cần quan tâm là công nghệ. Đồ gia dụng thông minh cần tích hợp công nghệ 4.0, màn hình cảm ứng, kết nối wifi và một số tiện ích khác để đem lại sự tiện lợi cho người dùng, giúp tối ưu trải nghiệm nấu nướng. 

Tuy có công nghệ hiện đại nhưng đồ gia dụng vẫn cần có hệ thống biểu tượng dễ hiểu, hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, thao tác đơn giản, không có quá nhiều nút bấm và ngôn ngữ nước ngoài… Nhờ đó, mọi thành viên trong gia đình đều dễ dàng sử dụng, không còn tình trạng “đổ lỗi” cho công nghệ. 

Mang lại giá trị về sức khỏe  

Đại dịch Covid gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài chính và cuộc sống của mọi người. Vì thế, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến sức khỏe, tiêu dùng thông minh, tiết kiệm và hiệu quả. Để đáp ứng những nhu cầu này, họ thường ưu tiên chọn các thiết bị thông minh, đa chức năng, tốt cho sức khỏe mà giá không quá cao.

Các thiết bị gia dụng mang lại giá trị về sức khỏe có thể kể đến như: tủ quần áo đa năng giúp chứa, sấy quần áo và đảm bảo quần áo không bị vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng xâm nhập, giảm chi phí mang đi giặt sấy. Hay thiết bị nấu ăn tích hợp, thay thế các thiết bị nhà bếp cồng kềnh khác, vừa tiết kiệm chi phí mua sắm, vừa nấu được các món ăn lành mạnh…

Tự động hóa công việc của con người 

Bên cạnh giá trị về sức khỏe, người tiêu dùng còn quan tâm đến khả năng tự động hóa của đồ gia dụng thông minh. Bởi khi sử dụng đồ gia dụng truyền thống, người dùng chủ yếu thao tác bằng tay nên rất mất thời gian, công sức, nấu ăn không chuẩn theo công thức và tỉ lệ. 

Khi lựa chọn đồ gia dụng thông minh, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng, cách lựa chọn đồ gia dụng thông minh là nên chọn sản phẩm có thể hỗ trợ mình ở một số công đoạn nhất định và phù hợp với không gian nhà mình. Có sự hỗ trợ của những người trợ lý thông minh này, mọi công việc nhà sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Ví dụ: Với phòng khách, bạn nên chọn robot có khả năng tự động dọn dẹp. Với phòng bếp, bạn nên chọn thiết bị có thể tự thực hiện một số công đoạn nấu nướng như sơ chế, cân đo nguyên liệu, đảo trộn thức ăn…

Ưu tiên các thiết bị đa chức năng

Xu hướng sử dụng các thiết bị đa chức năng cũng được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Việc tích hợp nhiều chức năng sẽ giúp người dùng sử dụng một loại máy với nhiều mục đích hơn. Cực tiện lợi mà vẫn đảm bảo không gian nhà không bị lấp đầy bởi các thiết bị cồng kềnh. 

Ví dụ: Ở phòng khách, bạn có thể sử dụng sofa kết hợp với giường ngủ, kệ trang trí tích hợp với tủ đề đồ, vách ngăn phân chia. Ở phòng bếp, sử dụng tủ bếp kết hợp với kệ trang trí, nồi cơm điện kết hợp với nồi hấp, hầm, xào… Tất cả các vật dụng này đều giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ, sự tiện nghi cho không gian.

Được hướng dẫn sử dụng chi tiết 

Vấn đề khi sử dụng đồ gia dụng thông minh mà nhiều người dùng thường gặp phải là khó sử dụng khi mới mua về, không có phiên bản hướng dẫn sử dụng tiếng Việt, thiếu nguồn tham khảo từ người dùng khác do không có cộng đồng hỗ trợ.

Vì thế, nên chọn đồ gia dụng có hướng dẫn sử dụng chi tiết: Đồ gia dụng cần có sách hướng dẫn sử dụng phiên bản Tiếng Việt. Trong đó giới thiệu tổng thể các chức năng, mô tả các bộ phận, cách sử dụng từng chức năng cụ thể, các lưu ý khi dùng, cách vệ sinh, bảo quản…

 Chế độ bảo hành tốt 

Người dùng thường có chung tâm lý là mua đồ thông minh và đắt tiền thì sợ có hỏng hóc mà không được bảo hành. Vì thế, họ thường quan tâm đến chế độ bảo hành sau bán có tốt không, cụ thể được hỗ trợ bảo hành như thế nào. 

Bài viết trên đã khái quát cách lựa chọn đồ gia dụng thông minh, việc sử dụng các món đồ gia dụng thông minh chính là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tận hưởng cuộc sống đầy tiện ích, xóa tan viễn cảnh chị em phụ nữ cắm cúi làm việc nhà và các đấng mày cũng nhàn hạ hơn khi muốn đỡ đần công việc. Hy vọng cách chọn lựa đồ gia dụng thông minh cũng những gợi ý ở trên có thể giúp bạn tậu được món đồ như ý.

Bài viết liên quan